Bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống sôi nổi như Forex, chứng khoán. Đầu tư hàng hóa cũng là thị trường đang được nhiều trader quan tâm vì khả năng chống lạm phát, đa dạng danh mục sản phẩm. Trong đó, có thể thấy Bạc là một trong những kim loại quý được các trader đầu tư nhiều nhất, có giá trị cả trong các giai đoạn tiền tệ mất giá và lạm phát xảy ra. Bài viết sau đây sẽ giúp các trader hiểu rõ hơn về đầu tư bạc cũng như những điều cần lưu ý khi giao dịch, hạn chế được việc gặp phải những rủi ro cơ bản.

Vai trò quan trọng của việc đặt lệnh chặn lỗ trong đầu tư bạc

Một nguyên tắc cơ bản và rất quan trọng trong việc sử dụng stoploss là nhà đầu tư đặt lệnh stoploss ở khung thời gian nào thì phải căn cứ vào khung thời gian đó để chốt lời, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt.

Vai trò của việc chặn lỗ trong đầu tư bạc

Vì vậy các trader cần tìm hiểu, có kiến thức tổng quát hơn về lệnh Stop loss cũng như cách đặt lệnh. Không nên đặt quá gần hoặc quá xa bởi thị trường luôn chuyển động lên xuống liên tục tạo thành những con sóng.

Việc xác định đúng xu hướng thị trường nhưng lại đặt Stop loss quá gần sẽ khiến bạn chịu thua lỗ trước khi thị trường mang lại lợi nhuận cho bạn. Ngược lại, đặt lệnh quá xa, các trader sẽ có cảm giác giao dịch khó chạm Stop loss hơn và không tự động đóng lại trước khi giao dịch có lời.

Các yếu tố biến động thị trường ảnh hướng tới đầu tư bạc bạc

Ngoài đặt lệnh chặn lỗ phù hợp, việc chú ý đến biến động thị trường tác động đến giá cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của các trader khi tham gia đầu tư bạc.

Sức mạnh đồng USD với đầu tư bạc

Sức mạnh của đồng Dolar tới giá trị của bạc

Về cơ bản, đồng USD có tương quan nghịch với giá Bạc nhưng không hoàn toàn. Khi giá trị đồng USD bị giảm do bất ổn kinh tế trong lòng nước Mỹ hay lạm phát thì nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển tài sản sang Bạc nhằm trú ẩn. Ngược lại, khi giá trị đồng USD tăng và bình ổn trở lại giá bạc có thể (nhưng không chắc chắn) sẽ quay trở lại mức bình ổn.

Nhu cầu đầu tư

Có thể xem đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới giá bạc bao gồm nhu cầu trang sức, nhu cầu trong sản xuất và nhu cầu đầu tư. Trong đó, nhu cầu đầu tư sẽ là yếu tố chính thúc đẩy giá bạc do tỷ lệ nắm giữ tại các quỹ đầu tư ETF và trader lớn hơn nhiều lần tổng nhu cầu sản xuất và trang sức.

Nguồn cung bạc trên toàn thế giới

Việc khai thác bạc hàng năm sẽ dẫn tới nguồn cung dần cạn kiệt, lúc này chi phí khai thác sẽ tăng lên và giá bạc cũng vì vậy được hỗ trợ.

Nguồn cung đang dần hạn chế tác động mạnh tới việc đầu tư bạc

Các yếu tố kinh tế, chính trị ảnh hưởng như thế nào tới đầu tư bạc?

Bên cạnh các yếu tố trên, các sự kiện chính trị hay dịch chuyển kinh tế liên quan tới các quốc gia nắm giữ bạc và vàng hàng đầu thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Ấn độ cũng tác động đến giá bạc, vàng theo cả hai chiều hướng tích cực và tiêu cực.

Bạc là một trong số những hàng hóa có mức biến động cao nhất trong thị trường hàng hóa phái sinh nên nhà đầu tư cần trang bị cho mình kiến thức cũng như cái nhìn tổng quát về thị trường để tránh những rủi ro không đáng có. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa, Saigon Futures sẽ giúp bạn đề ra được những chiến lược đầu tư phù hợp, thu lại mức lợi nhuận tối ưu.