Đầu tư vào các kênh như chứng khoán, mua bán bất động sản, gửi tiết kiệm hay vàng luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Tuy nhiên, những lĩnh vực đó liệu có thật sự an toàn và khả năng sinh lời cao? Ngoài các lĩnh vực trên, còn kênh đầu tư nào hiệu quả hơn không? 

Lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp

Đại dịch Covid 19 như một cơn bão gây ảnh hưởng nặng nề đến thị trường kinh tế thế giới. Hầu hết tất cả các hoạt động kinh tế đều chịu thiệt hại. Điều nãy đã tác động mạnh đến các kênh đầu tư truyền thống, khiến chúng ngày càng trở nên khó khăn trong việc tạo ra lợi nhuận. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một kênh đầu tư ít vốn nhưng hiệu quả.

Sự bất cập của các kênh đầu tư cũ

Bạn đang có trong tay một số tiền nhàn rỗi, bạn sẽ làm gì? Gửi tiết kiệm, mua vàng hay tham gia vào chứng khoán? Bạn có chắc rằng những kênh đó sẽ có mức rủi ro thấp mà lợi nhuận lại cao không?

Gửi tiết kiệm

Với mục đích đầu tư nhanh có lời thì chúng tôi khuyên bạn không nên gửi tiết kiệm. Bởi lẽ, đây là kênh có tính an toàn cao nhưng khả năng sinh lời ít. Nó không phải là một kênh đầu tư hiệu quả mà thực chất thì đây là một kênh để giữ tiền. Kênh này chỉ phù hợp đối với những người không muốn bị tác động bởi những rủi ro về tài chính.

Đầu tư vàng

Vàng cũng là một kênh để các nhà đầu tư giữ cho mức vốn ban đầu của mình được bảo đảm. Tuy nhiên, vàng này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro khó lường. Bởi giá vàng trong nước luôn có sự chênh lệch khá lớn với giá vàng thế giới, các biến động giá của thị trường trong nước và thế giới cũng không giống nhau.

Đầu tư vàng

Chứng khoán có còn là kênh đầu tư hàng đầu?

Chứng khoán từ lâu đã được xem là một kênh đầu tư hàng đầu, được các nhà đầu tư trong nước lựa chọn. Một số ưu điểm của chứng khoán so với những kênh đầu tư truyền thống khác:

  • Khả năng huy động vốn: giúp các doanh nghiệp huy động vốn đầu tư bên ngoài, đồng thời cung cấp một môi trường đầu tư minh bạch với các cơ hội lựa chọn đa dạng cho nhà đầu tư.
  • Khả năng thanh khoản: có thể chuyển đổi cổ phần thành tiền mặt hoặc các loại chứng khoán khác ngay trên sàn giao dịch.
  • Tính minh bạch và tổ chức: giao dịch công khai nhưng vẫn an toàn thông qua sự giám sát của các nhà tạo lập thị trường.
  • Tác động trực tiếp và trở thành kim chỉ nam cho nền kinh 

Thế nhưng, khi tham gia vào thị trường này, để có thể đạt được mức lợi nhuận tối ưu thì các nhà đầu tư cũng phải chấp nhận mức rủi ro cao nhất. Nhà đầu tư phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, cái nhìn tổng quan về thị trường và luôn chấp nhận những rủi ro tiềm ẩn trong thị trường.

Phái sinh hàng hóa – Kênh đầu tư ít vốn nhưng hiệu quả

Trên thế giới, phái sinh hàng hóa đã và đang ngày càng trở nên phổ biến. Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam và thế giới không chỉ giúp tạo ra một môi trường giao dịch hàng hóa lành mạnh, mà còn đảm bảo được sự hài hòa về lợi ích giao thương giữa người mua, người bán và nhà đầu tư

Đầu tư vào thị trường hàng hóa

Đồng thời nó cũng tác động tích cực tới các hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển thị trường phái sinh hàng hóa trong nước. Việc tham gia giao dịch trên sàn hàng hóa giúp cho các doanh nghiệp xóa bỏ sự chênh lệch về giá bán sản phẩm của mình với mức giá cao nhất nhằm tối ưu được lợi nhuận.

Tóm lại

Tại Việt Nam, thị trường này còn khá mới, ngày 17/08/2018 thì Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam mới chính thức vận hành thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam cấp quốc gia, nên việc tìm kiếm một công ty uy tín và đáng tin cậy để đồng hành đang là điều mà các nhà đầu tư băn khoăn và lo lắng.

Là một trong những công ty phái sinh hàng hóa hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam, Công ty cổ phần Saigon Futures được sự cấp phép và bảo hộ của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam chắc chắn sẽ là nơi đồng hành tốt nhất cho bạn trên con đường đầu tư hàng hóa. Vừa qua, Công ty cổ phần Saigon Futures đã vinh dự mang về cho mình danh hiệu “Thành viên kinh doanh xuất sắc năm 2020” do Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam cấp phép.

Bằng tất cả nỗ lực và lòng tin khách hàng dành cho mình trong suốt thời gian qua, Saigon Futures cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những giao dịch có kết quả tốt nhất.